Trải nghiệm thực tế qua 2 lần mua hàng trên Adayroi

Trước đây Lazada thống lĩnh thị trường hàng điện tử online của Việt Nam tuy nhiên từ sau khi thương mại hóa việc cho thuê gian hàng và để khách và người bán tự trao đổi thì mình không còn mặn mà với Lazada nữa.

Gần đây mình có thử chuyển qua mua hàng trên Adayroi với tiêu chí là người Việt ủng hộ hàng Việt. Bởi Adayroi chính là một trong những website thương mại điện tử thuần việt lớn nhất nước ta hiện nay.

Qua 2 lần mua hàng điện tử trực tuyến trên Adayroi khá liền nhau: lần 1 là mình mua Smart Tivi, lần 2 mua điện thoại thì mình có những đánh giá chủ quan như sau. Bài đánh giá của mình sẽ dựa trên các tiêu chí như thời gian giao, đóng gói hàng, chất lượng thiết bị điện tử, giá cả... để cho khách quan. Vì mẫu mã hay nhãn hàng là do mình tự chọn từ trước rồi.

1. Cách thức đặt hàng

Cũng như các website khác như Lazada, Tiki,... việc đặt hàng trên Adayroi khá đơn giản. Chỉ cần biết một vài thao tác máy tính đơn giản là có thể thực hiện. Trong quá trình xảy ra lỗi đơn đặt hàng hay bất cứ phát sinh thì thì bạn có thể gọi thẳng đến tổng đài. Nhớ bấm phím lẻ để gặp nhân viên luôn không thì cuộc gọi của bạn sẽ bị cho vào cuộc gọi thoại.

2. Giá cả

Đây là yếu tố anh em quan tâm nhất khi đặt mua hàng công nghệ. Có lẽ do đầu tư quá nhiều các khâu kho bãi hay nhân viên... nên mình thấy về cơ bản Adayroi bán hàng đắt hơn những website khác. Đắt hơn thì không nhiều, khoảng vài chục nhưng nếu mua sản phẩm có giá trị bạn cũng nên cân nhắc. Bù lại web này có khá nhiều khuyến mại nếu bạn canh thường xuyên có thể mua được hàng giảm giá sốc.

Lấy ví dụ như mình mua được chiếc Smart TV này rẻ hơn giá thị trường lên đến 50% nhưng phải canh 1 ngày trời và chỉ giảm giá đúng 1 chiếc này thôi. Trường hợp này là mình may mắn nhưng các bạn cũng đều có thể thử vận may.

Mua smart tivi trên Adayroi

Chiếc điện thoại mua sau thì mình không được may mắn như vậy. Bị đắt hơn khoảng 50.000 đồng so với các hàng khác nhưng lúc đó mình hỏi 2 nơi đang không có hàng nên mình đã chốt luôn. Không sao cả.

3. Đóng gói và giao hàng

Mình chọn hình thức giao nhanh và thanh toán sau khi mua hàng. Phải nói là chỉ có Việt Nam mình mới dùng hình thức này vì độ rủi ro cho nhà cung cấp khá cao. Tuy nhiên về phía khách hàng như mình khá OK. Hàng giao khá nhanh, nhân viên nhiệt tình. Mình mua hàng đúng ngày mưa gió ở Hà Nội, đường ngập nhiều. Nhân viên giao hàng gọi điện xin đến muộn vì thời tiết xấu. Mình đánh giá cao ở điểm này.

Đóng gói hàng trên Adayroi

Về gói bọc thì Adayroi với Lazada nếu cạnh tranh nhau thì 1 chín 1 mười. Tivi của mình khá lớn nhưng khi hàng đến nơi thì vẫn còn nguyên vẹn, thùng không bị móp méo. Điện thoại thì là nguyên kiện, nguyên tem.

Bọc hàng trên Adayroi

Lưu ý là bạn nhận hàng thì kiểm tra luôn nếu có vấn đề gì nên chụp ảnh nguyên trạng hoặc nhờ nhân viên bán hàng kí xác nhận. Sau này cần đổi trả cũng sẽ rất nhanh chóng.

Giao hàng Adayroi

4. Chất lượng sản phẩm

Nói chung mua hàng trang này bạn có thể yên tâm vì là nhà phân phối lớn. Mặt khác mình cũng chưa nghe phốt của Adayroi trong việc nhập hàng kém chất lượng về bán nên không có vấn đề gì. Tuy nhiên bạn nên tham khảo kĩ xuất xứ và bảo hành trước khi mua để tránh những rắc rối không đáng có.

Chất lượng sản phẩm Adayroi

Gặp sản phẩm nào rẻ quá so với giá thị trường thì cũng đừng vội mà mua ngay. Nên hỏi kĩ gian hàng bán xem là đồ mới hay đã qua sử dụng bởi bản thân mình có kinh nghiệm khá nhiều trong việc mua hàng điện tử mà suýt dính phải một cái điện thoại like new 99% vì ham giá rẻ.

Với bài viết trải nghiệm thực tế này, Giảm giá VIP hy vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc một góc nhìn thực tế về quá trình mua hàng trên Adayroi. Chúc các bạn luôn vui vẻ khi mua sắm!

Leave a Reply

You are logged in as admin | Log out

Hãy là người đầu tiên để lại comment!

admin
menu
menu