Review mua hàng trên Adayroi

Là một trag web mới mở nhưng nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Gần đây có khá nhiều thông tin về việc adayroi lừa đảo bán hàng không đúng mô tả sản phẩm, bán khuyến mãi nhưng thực chất giá cao hơn bình thường. Là một người “nghiện” mua hàng online nên mình đã thử mua hàng web này vài lần, khá nhiều mặt hàng và mạn phép được đánh giá theo ý chủ quan của mình như sau.

Trước tiên phải khẳng định rằng mình là con trai chuyên mua hàng điện tử nên web mà bán cả thời trang, thực phẩm “all in one” kiểu như adayroi mình không chuộng. Trước đây, trong đầu mình chỉ có mua hàng online trên Lazada, Tiki mà thôi. Tuy nhiên thấy các chị cùng cơ quan ngày nào cũng mua hàng web này và khen khá nhiều (Chủ yếu là mua thực phẩm thôi) thì mình cũng tò mò và quyết định đặt mua.

Hơn nữa mình vẫn có niềm tin ở Vingroup sau bao nhiêu dự án tốt nên thấy thông tin lừa đảo của adayroi được chia sẻ trên mạng mình cũng muốn xem thực hư thế nào.

Để khách quan nhất mình đã mua thử 4 món đồ: 1 chiếc điện thoại, 1 tivi thế hệ mới, 1 ít đồ thực phẩm và 1 chiếc USB giảm giá cực sốc. Chiếc điện thoại là mình mua hộ (nhưng đặt và thanh toán đến tay cũng như kiểm tra là mình nên mình lấy đánh giá cho các bạn xem luôn).

Phải nói là sau 4 lần mua hàng thì mình rút ra adayroi có cái rất được nhưng cũng có cái làm mình khó chịu cực kì. Thôi thì các bạn đọc bài viết của mình để tự cảm nhận nhé. Mình sẽ cố gắng viết thật khách quan nhất có thể.

Bài đánh giá này mình sẽ đánh giá Adayroi chung cả 4 sản phẩm dựa trên các tiêu chí như: chất lượng, cách phục vụ, sản phẩm thực tế...

Nguồn gốc sản phẩm

Nếu ai để ý kĩ thì mới biết được là adayroi có 2 nguồn hàng. 1 là chính web nhập hàng về bán kiểu đại lý phân phối, hai là của các gian hàng kí gửi trên web. Thế hai loại này có khác nhau gì không?

Sự thực là cùng 1 web nhưng sẽ có người mua được đồ rất tốt, giá hời có người lại bị dính “quả lừa” như trường hợp của mình sau đây.

Lúc đầu mình lên adayroi mua 1 cái điện thoại. Xem bâng quơ thì thấy có 1 con Asus Zen phone giảm giá 49% so với giá trị thực. Hình mình nhìn thấy là chiếc Zenfone 3 ZE520KL các bạn ạ. Hình của em nó đây:

Adayroi lấy sai hình thông tin thực

Hình web adayroi lấy sai so với thông tin sản phẩm thực

Nhưng mà thực tế thì adayroi bán là sản phẩm Zenfone 3 Max 5.5 ZC553KL. Cũng may mình nhìn kĩ không thì đã mua phải rồi.

Đây là hình sản phẩm mình sẽ nhận được nếu đặt hàng:

Hình thực tế sản phẩm trên Adayroi

Vì vậy mình mới nghiệm ra rằng sở dĩ nhiều bạn kêu adayroi lừa đảo không phải không có nguyên do. Bởi vì adayroi nó đang ôm mộng thành Amazon của Việt Nam nên hình thức hoạt động tương tự. Nghĩa là cho phép các gian hàng đăng sản phẩm trên web. Mình đã kiểm tra kĩ thì đúng là mình xem phải gian hàng kí gửi cho nên mới có kiểu ảnh một đằng hàng một nẻo.

Việc này mình đã phản ánh với adayroi và được ghi nhận. Nhân viên có báo lại mình là chắc chắn sẽ đổi lại thông tin sản phẩm đúng như thực tế vì hình các web tự đăng cho nên không kiểm tra kĩ đã đăng nhầm hình. Thực tế 2 hình chỉ khác nhau tí chút phần camera sau thôi bạn nhé nhưng giá của 2 loại này là một trời một vực đó.

Vì vậy mình cảnh báo các bạn nếu muốn mua hàng chính gốc thì để ý trên góc có phần nguồn gốc Vin Hà Nội hoặc Vin HCM thì đây là hàng do adayroi trực tiếp nhập và bán. Những hàng bạn thích mà thuộc gian hàng kí gửi thì nhớ hỏi kĩ thông số với sản phẩm trước khi đặt nhé. Tránh tiền mất tật mang rồi lại ấm ức bảo adayroi lừa đảo.

Sự thực về mã giảm giá adayroi

Cái này là vấn đề mọi người kêu ca nhiều nhất. Mình sẽ nói chi tiết về mục này. Có rất nhiều bạn cho rằng đa phần hàng giảm giá kể cả trên Lazada hay Adayroi cũng đều theo kiểu kê giá cao rồi giảm về giá thực tế. Chẳng giảm được bao nhiêu vì adayroi nổi tiếng bán đắt hơn thị trường. Mình nghĩ cái này có thật. Web nào cũng chạy marketing kiểu này cả.

Mã giảm giá Adayroi

Nhưng mà mình đã chuột bạch đặt hàng 1 cái màn hình ti vi thì được giảm giá thật các bạn ạ. Chỉ cần các bạn làm thẻ khách hàng của Vins là số tiền giảm tự động chiết khấu vào thẻ để bạn có thể mua sắm những thứ khác. Vì thế nên mình chỉ mua cái màn hình nhưng vẫn dư tiền để mua USB và một ít đồ dùng khác.

Nói thêm cái tivi này mình khá ưng vì nó nằm trong mục giảm giá sốc, mình mua rẻ hơn mấy triệu so với thực tế. Nhưng hôm đó là do mình may mắn vì mình đặt xong các chị cùng phòng ham quá vào đặt nhưng nó đã trở về mức giá bình thường rồi. Tuy nhiên cái tivi này chính là nguồn cơn khiến mình không hài lòng về adayroi như phần đầu mình có nói. Nhưng thôi mình sẽ viết cụ thể ở các phần dưới theo đúng mục mà mình đã gạch ra.

Tivi giảm giá sốc adayroi

Mình đã thực sự mua được 1 chiếc tivi giảm giá đến gần 50% trên adayroi

Tóm lại mã giảm giá là có thực tuy nhiên đừng vội thấy giảm giá là đặt. Bạn nên so sánh với các web khác ở mã sản phẩm tương tự. Nếu thấy rẻ hơn thì chốt nhanh vì rất có thể nó sẽ “sold out” nhanh như một cơn gió.

Chất lượng hàng thực tế

Phần lớn hàng adayroi đều là chính hãng nên có thể thấy là chất lượng sản phẩm ok so với số tiền bỏ ra. Mình mua một nửa con gà xông khói vì thấy nó khá lạ. Hình chụp của web đúng là hình mình nhận được luôn. Các mặt hàng khác cũng tương tự. Cái này mình đã trải nghiệm thực tế nên bạn có thể yên tâm.

mua thực phẩm trên adayroi

Tuy nhiên một khi đã mua hàng điện tử thì không ai có thể đảm bảo được nó hoạt động bền bỉ hay không. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc kĩ khi mua sản phẩm này hoặc đọc kĩ chính sách đổi trả, tránh bị thiệt sau khi mua hàng vì lỗi không thuộc danh mục bảo hành nhé.

Chính sách chăm sóc sau bán hàng

Đây chính là phần mình chưa hài lòng nhất ở adayroi. Thực ra vì web mới đang chạy bản beta chỉ nhận tối đa 1500 đơn hàng một ngày để vận hành thử nên nhiều khi không tránh khỏi một số lỗi phát sinh.

Nhưng trường hợp của mình thì quả thực là gây mệt mỏi hết sức cho khách hàng. Nhận hàng lúc trời tối nên mình chủ quan không kiểm tra kĩ.

Hậu mãi adayroi

Trở lại cái tivi của mình. Đặt hàng các kiểu xong xuôi và giao hàng khá chuẩn. Nhân viên thái độ ok không bàn đến. Tuy nhiên hôm đó do nhận hàng vào buổi tối, mình đi làm về khá mệt nên kiểm tra cũng qua loa và kí xác nhận. Anh giao hàng có bảo mình là có vấn đề gì thì cứ ghi lại vào phiếu đổi trả là được. Phiếu như thế này (tất nhiên đừng bạn nào hỏi mình vì sao mua đồ thực phẩm không có phiếu đổi trả nhé).

Phiếu đổi trả hàng adayroi

Mình yên tâm và để đến 2 hôm sau mới mở ra dùng thì có lẽ do vận chuyển nên 1 góc tivi có bị hơi rạn. Lúc này yên tâm mở giấy đổi trả hàng thì mới tả hỏa là chỉ có thời hạn trong 3 ngày thôi. Thông thường mình mua hàng online đổi trả toàn 7 ngày nên thông tin này làm mình choáng thực sự.

Tức tốc gọi ngay cho tổng đài thì được hướng dẫn là chụp lại hiện trạng rồi gửi email. Do lo không được đổi hàng nên mình có gọi tổng đài nhiều lần. Hỗ trợ khá nhiệt tình nhưng mà trường hợp của mình cũng khá phiền. Nói qua nói lại mãi em nhân viên mới thông báo là sếp em đồng ý đổi trả.

Trong thời gian chờ câu trả lời mình thực sự thấy bực mình khi mà chính sách đổi trả thì khá nhanh nhưng thực tế chưa được như mong muốn. Có lẽ là do web còn mới nên chưa ổn định nhưng cũng là bài học cho mình và các bạn mua hàng. Hàng đến nhớ kiểm tra thật kĩ rồi mới thanh toán. Giảm tối đa việc phải đổi trả mất thời gian.

Định không mua hàng sau vụ này nhưng tình cờ lại thấy được cái điện thoại đang giảm giá. Đúng model mà đứa bạn thân đang định mua. Là một cái smartphone của Sony các bạn ạ. Mình thấy web đăng có hơn 1 triệu trong khi giá thực tế những hơn 4 triệu.

Thanh toán thực tế Adayroi

Để ý kĩ phần giá thanh toán thực tế mình đã khoanh nhé – rẻ bằng 1/3

Đặt hàng xong thì em nhân viên có liên hệ với mình nói đây là lỗi cập nhật sai giá. Mình cũng đã ngờ ngợ từ lúc đặt hàng rồi, đang nghĩ là thôi hủy đơn lần sau không mua bán gì nữa thì thấy em bảo là đây là lỗi của bên em nhưng bên em vẫn tính đơn hàng thành công cho mình anh nhé.

Mình thực sự bất ngờ và thấy wow, khá hài lòng với cách làm việc đầy trách nhiệm này của adayroi. Và họ gửi hóa đơn đến cho bạn mình đúng là giá hơn 4 triệu khi nhập vào chứ không phải là hơn 1 triệu như trên web. Mình cho adayroi 1 điểm cộng lớn.

Số mình đúng là chuyên gia đen đủi. Lần chốt hạ cuối cùng mình mua 1 cái USB thấy giá ghi có 30k. Chốt xong mới được thông báo là sản phẩm hết hàng. Mình có cự lại là sao hết hàng rồi anh vẫn đặt được.

Nhân viên có giải thích cho mình là thời gian đặt hàng của mình trùng với 1 khách hàng khác nữa cũng đặt sản phẩm đó. Và khi chốt đơn thì người kia chốt trước. Trong quá trình xử lý chưa xong hệ thống chưa nhảy tình trạng thì mình lại chốt nên mới đặt được.

Nhưng mà các bạn biết sao không cuối cùng adayroi vẫn gửi sản phẩm về cho mình còn cảm ơn là nhờ có vụ đặt hàng này của mình mà họ tìm ra một lỗ hổng của trang web và IT đã cải tiến để lần sau không xảy ra tình trạng như thế nữa. Vừa cảm thấy vui vì mua được hàng rẻ lại có thêm chút niềm tin cho cái trang “thuần Việt" này.

Kết luận

Chặng đường mua hàng online của mình như các bạn đã thấy là khá chông gai. Tuy nhiên kết quả thì làm mình khá hài lòng. Mình nghĩ những tin đồn adayroi lừa đảo thực tế là do chưa tìm hiểu kĩ nguyên nhân và tình hình thực tế. Mặc dù đúng là web mới hoạt động chưa lâu đang ở trạng thái thử nghiệm nên mọi thứ chưa thể hoàn hảo được.

Nhưng để có chặng đường như hôm nay thì Amazon cũng đã nhận gạch đá khá nhiều nên mình mong là các bạn trẻ cũng sẽ mở lòng hơn để một website của người Việt như adayroi có thể ngày càng hoàn thiện.

Hy vọng bài viết đánh giá này (của một bạn cộng tác viên với Giảm giá VIP) có tác dụng ít nhiều để giúp bạn có thể mua hàng online thành công!

Leave a Reply

You are logged in as admin | Log out

1 comment on "Review mua hàng trên Adayroi"

admin
Vu Van Anh
Guest

hic, mình cũng từng mua 1 bộ loa trên adayroi. Không biết sản phẩm có lỗi do nhà cung cấp, hay là do quá trình vận chuyển, mà mình nghe được có 2 hôm là hỏng. Chả muốn sửa nữa luôn. Các đồ thực phẩm thì khá rẻ và ok, nhưng đồ điện tử ở adayroi hay các site khác cũng thế, thì nên chọn nhãn hàng xịn, tránh ham của rẻ mà bị như mình, hic

menu
menu