Lưu ý khi mua hàng trên Lazada

Dù bạn là khách hàng nhiều lần sử dụng dịch vụ của Lazada hay lần đầu trải nghiệm mua sắm tại Lazada thì những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn mua hàng an toàn, thành công và được hưởng những ưu đãi có lợi nhất.

1. Tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng trên Lazada

Lazada là kênh mua sắm trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, trải dài qua các nước Philippines, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam. Lazada có 2 hình thức kinh doanh sản phẩm trực tuyến:

  • Sản phẩm được nhập, giao hàng cho khách bởi chính Lazada. Bạn có thể yên tâm tuyệt đối khi mua hàng có nhãn “Được bán bởi Lazada”.
  • Sản phẩm do nhà cung cấp hợp tác với Lazada phân phối. Bạn cần xem xét kĩ khi mua, nên chọn nhà cung cấp có uy tín để tránh rủi ro.
Sản phẩm được bán bởi Lazada và bạn có thể yên tâm mua hàng
Sản phẩm được bán bởi nhà bán lẻ hợp tác với Lazada

Khi mua hàng trên Lazada:

  • Cần đăng kí tài khoản trên Lazada.
  • Tìm hiểu kĩ về sản phẩm và nhà cung cấp.
  • Xem đánh giá của những người mua trước.
  • Giữ lại mail xác nhận có mã đơn hàng.
  • Theo dõi tình trạng đơn hàng trong mục “Kiểm tra đơn hàng”.

2. Lưu ý khi mua hàng giảm giá tại Lazada

Những đợt giảm giá của Lazada chưa bao giờ là hết hot. Trong những đợt sale khủng thì lượng truy cập vào trang chủ là rất lớn, đặc biệt là khung giờ từ 0:00 đến 3:00 sáng, mức giảm giá luôn ở mức cao nhất. Và điều này dẫn đến việc, hệ thông bị lag.

Hệ thống lag sẽ xảy ra các lỗi như sau:

  • Giá bị hiển thị sai. Thay vì một sản phẩm có giá 500.000 đồng thì giá hiển thị chỉ là 500 đồng. Có sản phẩm chỉ có giá 0 đồng. Hãy tỉnh táo nhé vì không bao giờ có chuyện những chiếc điện thoại vài triệu lại có giá vài đồng đâu.
  • Tưởng là mua được rồi nhưng lại bị hủy. Khá nhiều người đã gặp tình trạng này và câu trả lời của Lazada tất nhiên là hệ thống báo lỗi rồi. Chuyện này có thể dễ dàng hiểu được nhưng với vị thế là trang mua sắm trực tuyến hàng đầu thì Lazada cần xem lại.
Các chương trình khuyến mãi trên Lazada

Các chương trình khuyến mãi trên Lazada

Vậy, bạn cần làm gì?

Nếu khi mua hàng giảm giá mà thấy giá có vẻ hơi ảo thì nên gọi ngay cho hotline để hỏi và xác nhận. Chẳng may, họ hủy đơn hàng của bạn thì còn có cơ hội vào chọn món khác, để qua giờ, hết khuyến mãi sẽ rất uổng phí.

3. Đừng quên xem danh mục hàng giảm giá trước khi mua

Thao tác này cũng sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn mà biết đâu bạn sẽ mua được hàng với giá tốt hơn. Nên dạo vài lượt để xem sản phẩm bạn muốn mua có nằm trong những danh mục giảm giá không để tiết kiệm hầu bao khi mua sắm.

Nên tham khảo các danh mục khuyến mãi trước khi mua hàng

4. So sánh giá với các trang khác

Là khách hàng thông minh thì chúng ta hoàn toàn có quyền lựa chọn và so sánh chất lượng, giá cả ở những nơi khác nhau để chọn được món hàng với giá ưng ý nhất. Lazada nổi tiếng với nhiều mặt hàng đa dạng và giá cả luôn ở mức tốt. Tuy nhiên, nếu bạn cẩn thận, có thể check các trang khác để có được giá tốt nhất.

Hàng công nghệ chính hãng có thể tham khảo ở thegioididong.com.

Hàng công nghệ xách tay (Lazada gọi là hàng nhập khẩu) tham khảo thêm tại didongviet.vn, halo.vn,…

Hàng gia dụng thì xem thêm của dienmayxanh.com.

Còn mặt hàng về thời trang thì bên chuyên hơn như zalora.vn (hiện nay là robins.vn) sẽ dễ mua hơn vì đồ đa dạng, giá tương đối hợp lí.

5. Tìm hiểu đơn vị cung cấp sản phẩm

Ngoài những sản phẩm do Lazada tự nhập về rồi bán cho khách thì Lazada còn hợp tác với rất nhiều nhà cung cấp khác. Một sản phẩm trên Lazada có nhiều mức giá khác nhau cũng là vì có nhiều nhà cung cấp khác nhau. Phần lớn những khiếu nại về chất lượng sản phẩm đều xuất phát từ những đơn vị bán lẻ này. Nhưng bạn hoàn toàn tránh được những rủi ro đó với việc: kiểm tra kĩ thông tin đơn vị nhà cung cấp, có thể search Google để biết họ có website, fanpage, địa chỉ ở đâu, xem qua đánh giá của những người mua trước,…

Tìm hiểu đơn vị cung cấp sản phẩm trước khi mua hàng
Tìm hiểu đơn vị cung cấp sản phẩm trước khi mua hàng
Tìm hiểu đơn vị cung cấp sản phẩm trước khi mua hàng

Còn trường hợp sản phẩm có nhãn “Được giao hàng bởi Lazada” thì bạn cứ so sánh giá rồi mua thôi, khiếu nại hay đổi trả cứ tìm gặp trực tiếp Lazada, không mất nhiều thời gian.

6. Tìm mã giảm giá

Mức giá hiển thị trên Lazada phần lớn đều được niêm yết là đã giảm nhưng so ra với những nơi khác thì giá chỉ giảm một chút không đáng kể hoặc giá ngang bằng.

Mẹo mua hàng tiết kiệm luôn là bỏ chút ít thời gian để tìm mã giảm giá. Nếu may mắn, ngay đợt Lazada đang tung voucher thì bạn có thể hưởng thêm ưu đãi so với thông thường. Tuy nhiên, mình thấy bạn chỉ cần vào Lazada check giá thường xuyên thì cũng sẽ dễ dàng tìm được mức giá ưng ý cho sản phẩm muốn mua.

7. Kiểm tra chương trình liên kết giữa Lazada và các ngân hàng

Kinh nghiệm cho việc mua hàng qua thẻ Visa/Mastercard:

Với những đơn hàng bạn chưa chắc chắn hoặc thấy không an tâm thì cứ thanh toán tiền mặt khi nhận hàng (COD). Lỡ có muốn hủy đơn hàng thì thủ tục cũng nhanh gọn hơn, trả qua thẻ thì bạn phải đợi 5-7 ngày thì mới được hoàn tiền.

Nhưng nếu đã chắc chắn thì thanh toán bằng thẻ sẽ vừa tiện, nhanh mà còn được hưởng ưu đãi. Các chương trình ưu đãi của Lazada với các ngân hàng thường diễn ra trong thời gian rất lâu, mức giảm cũng vô cùng hấp dẫn.

8. Có thể hủy đơn hàng bất kì lúc nào.

Lazada rất linh động trong việc cho phép khách hàng hủy đơn hàng. Chỉ cần bạn chưa kí xác nhận là đã nhận hàng thì có thể hủy bất kì lúc nào. Thông thường bạn có thể hủy bằng cách điền vào form hủy đơn hàng trên trang chủ hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến Lazada để được hỗ trợ.

Hủy đơn hàng trên lazada

Nếu bạn chưa biết cách hủy đơn hàng trên Lazada cụ thể như thế nào, có thể xem bài hướng dẫn chi tiết ở bài viết này. Chúc các bạn ưng ý khi mua hàng trên Lazada.

Leave a Reply

You are logged in as admin | Log out

Hãy là người đầu tiên để lại comment!

admin
menu
menu