Hướng dẫn mua hàng trên Lazada với giá tốt nhất

Lazada là một trong những trang thương mại điện hàng đầu, cung cấp đa dạng các mặt hàng với mức giá hấp dẫn kèm theo nhiều ưu đãi. Tất cả mọi người đều có thể dễ dàng mua hàng trên Lazada nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua món hàng đúng đắn. Bài hướng dẫn sau đây sẽ chia sẻ đến bạn cách mua hàng trên Lazada để giá vừa rẻ nhất mà lại vừa nhận được hàng chất lượng nhất trong tầm giá.

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm trên Lazada

Lazada rất linh động trong việc cho phép khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên trang chủ. Nếu bạn đã biết chính xác, cụ thể món hàng mình cần mua thì hãy làm theo cách 1A: Gõ trực tiếp tên sản phẩm (có thể gõ kèm tên thương hiệu) vào Hộp tìm kiếm. Còn với cách 1B bạn sẽ không cần dùng đến bàn phím, chỉ vài cú click, danh mục sản phẩm sẽ được sổ xuống đầy đủ và rõ ràng cho bạn. Ngoài ra, Lazada còn cung cấp thêm danh mục sản phẩm phụ 1C.

Tìm kiếm bằng cách gõ tên sản phẩm vào ô tìm kiếm
Danh mục sản phẩm chi tiết trên Lazada
Danh mục sản phẩm phụ

Lời khuyên:

Lazada có bộ lọc và sắp xếp sản phẩm cực kì chi tiết và đây là công cụ rất hữu ích để bạn nhanh chóng tìm được sản phẩm ưng ý nhất. Với bộ lọc, bạn có thể lọc ra ngành hàng của sản phẩm, sản phẩm chính hãng hoặc đang khuyến mãi, thương hiệu, hình thức thanh toán và vận chuyển, đánh giá sao, các chức năng nổi trội của sản phẩm. Mục sắp xếp bao gồm cách sắp xếp theo giá, mức độ giảm giá, đánh giá và phí giao hàng.

Lọc và sắp xếp sản phẩm trên Lazada

Bước 2: Chọn sản phẩm bạn muốn mua

Click chọn vào tên của sản phẩm bạn muốn mua để xem kĩ hơn thông tin chi tiết về sản phẩm.

Trong bước này, bạn cần xem xét kĩ các yếu tố sau:

  • Thông số về sản phẩm (chọn màu sắc/kích thước nếu có).
  • Tùy chọn khu vực giao hàng, thời gian giao hàng.
  • Đơn vị nhà cung cấp.
  • Đánh giá và nhận xét của người mua trước.
Chi tiết sản phẩm đặt hàng trên Lazada
Đánh giá sản phẩm của người mua trước trên Lazada

Trên Lazada có rất nhiều nhà cung cấp khác nhau nên bạn có thể so sánh, đối chiếu để tìm được mức giá hợp lí nhất. Đồng thời cũng nên chọn nhà cung cấp uy tín bằng cách tìm thông tin về nhà cung cấp đó trên Google chẳng hạn.

Cần ưu tiên cho:

  • Nhà cung cấp mà bạn biết, nhà cung cấp lớn, có uy tín.
  • Đánh giá, bình luận của khách mua hàng trước đó.
  • Thời gian giao hàng.

Sau đó mới chọn “’Mua ngay” để tiến hành mua hàng trên Lazada.

Bước 3: Xác nhận giỏ hàng trước khi mua

Xác nhận lại thông tin về sản phẩm và số lượng bạn muốn mua. Số lượng mặc định là 1, nếu muốn mua nhiều hơn thì click chọn vào hình cây bút để thay đổi số lượng.

Sau đó, nếu bạn muốn mua thêm các món hàng khác thì chọn “tiếp tục mua hàng” còn muốn đặt ngay món đã chọn thì click “tiến hành đặt hàng”.

Chỉnh sửa số lượng hàng đặt mua trên Lazada
Thay đổi số lượng hàng đặt mua trên Lazada

Bước 4: Điền thông tin của người mua hàng

Nếu bạn đã có tài khoản trên Lazada thì click chọn vào dòng “Đăng nhập để mua hàng” bên góc phải.

Nếu bạn chưa có tài khoản trên Lazada thì điền các thông tin vào ô “Địa chỉ giao hàng của quý khách”. Các thông tin cần được điền cẩn thận, rõ ràng, bạn nên kiểm tra lại vài lần cho chắc. Lazada sẽ liên lạc qua số điện thoại khi giao hàng nên nếu bạn điền sai Lazada có thể hủy đơn hàng. Phần địa chỉ bạn cần điền đủ số nhà và tên đường. Nếu bạn nhập thiếu thì hệ thống sẽ thông báo không hợp lệ. Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Điền địa chỉ và số điện thoại khi mua hàng trên Lazada

Với các trường hợp địa chỉ không có số nhà (hoặc tên đường), bạn chỉ cần điền một con số để không bị báo lỗi, các thông tin còn lại thì điền chính xác là được. Nhân viên sẽ gọi điện trước khi giao hàng nên bạn không cần phải lo việc không nhận được hàng.

Bước 5: Chọn phương thức thanh toán

Lazada hỗ trợ rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau, chủ yếu là thanh toán trực tiếp khi nhận hàng (COD) và thanh toán qua thẻ hoặc online banking.

Theo kinh nghiệm của bản thân, bạn nên chọn hình thức thanh toán trực tiếp (COD) vì như vậy sẽ an toàn hơn, bạn cũng không phải lo lắng khi chưa nhận được hàng. Hơn nữa, nếu vì lí do nào đó bạn muốn hủy đơn hàng (khi chưa nhận được hàng) thì thủ tục cũng nhanh gọn hơn, nếu chuyển khoản thì bạn phải đợi vài ngày tiền mới được hoàn lại.

Chọn phương thức thanh toán trên lazada

Nếu bạn có mã giảm giá thì nhấn chọn Áp dụng, nhập mã vào khung “Nhập voucher giảm giá” rồi click chọn “Áp dụng”.

Bước 6: Tiến hành đặt hàng

Kiểm tra lần cuối các thông tin về sản phẩm và thông tin giao nhận hàng.

Điền thêm thông tin công ty nếu muốn xuất hóa đơn.

Nhấn chọn ô “Đặt hàng”.

Bước 7: Thông tin sau khi đặt hàng

Sau khi nhấn nút “Đặt hàng” bạn sẽ nhận được thông báo về việc nhận mail xác nhận đơn hàng sau 30 phút.

Thông báo email xác nhận đơn hàng lazada

Sau 30 phút, mail xác nhận sẽ được gửi đến bạn. Trong mail bao gồm đầy đủ các thông tin về đơn hàng của bạn, đặc biệt quan trọng là mã đơn hàng. Mã đơn hàng sẽ giúp bạn theo dõi được tình trạng đơn hàng trên trang chủ của Lazada và mã này cũng giúp bạn thuận tiện trong việc trao đổi thông về đơn hàng hoặc muốn hủy đơn hàng.

Những năm trước, Lazada sẽ gọi điện thoại xác nhận đơn hàng, nhưng hầu như gần đây chỉ xác nhận qua mail để tiết kiệm thời gian, khi giao hàng thì người vận chuyển mới gọi nên nếu không nhận được điện thoại xác nhận thì bạn cũng không cần phải lo lắng nhé.

Qua các lần mình mua hàng trên Lazada thì mình thấy hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả. Với những chia sẻ về cách mua hàng trên Lazada mà mình đề cập trên đây hi vọng sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng nhất khi mua hàng. Giảm giá VIP chúc bạn sẽ có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cùng Lazada.

Leave a Reply

You are logged in as admin | Log out

Hãy là người đầu tiên để lại comment!

admin
menu
menu